Trong vài năm gần đây, trào lưu đi tour Hồng Kông với nhiều du khách Việt ngày càng trở nên sôi động. Đây cũng là một điều dễ hiểu, bởi Hồng Kông có nhiều điều thu hút họ, từ những khu vui chơi, giải trí hiện đại đến những công trình kiến trúc độc đáo. Và cả nền ẩm thực phong phú. Trong số những món ăn nổi tiếng ở đây thì không thể không nhắc đến món Dim Sum.
Khi nhắc đến Dim Sum thì những người dân Hồng Kông đều xem đó là tinh hoa ẩm thực Hồng Kông từ bao đời nay. Dim Sum vốn là tên gọi chung của tất cả các món ăn được chế biến bằng cách bọc lớp bột mỏng ở ngoài, còn bên trong sẽ có nhân mặn hoặc ngọt. Dim Sum sẽ được chiên hoặc hấp, và đặc biệt món này có hàng trăm loại khác nhau nên du khách tha hồ lựa chọn.
Hiện tại, các nhà hàng ở Hồng Kông thường phục vụ tới 150 món Dim Sum khác nhau. Và đó chỉ là một phần nhỏ, bởi thống kê cho thấy có tới 2.000 biến tấu khác nhau từ Dim Sum. Không chỉ dừng ở đó, Dim Sum ngày nay vẫn được các đầu bếp tiếp tục sáng tạo, tăng nét nghệ thuật trong chế biến và thưởng thức.
Trong ẩm thực Hồng Kông, mỗi chiếc Dim Sum lại mang đến cho thực khách một cảm giác khám phá khác nhau. Người ta bảo rằng, khi thưởng thức Dim Sum không thể vội vàng, mà phải từ từ nhâm nhi thì mới cảm nhận hết được sự thơm ngon, tinh tế của món ăn này. Và hiện tại, Dim Sum đã vươn ra khắp thế giới, và đi đâu cũng được đông đảo thực khách đón nhận.
`Đến Hồng Kông, khám phá ẩm thực Hồng Kông sẽ thật sự thiếu sót nếu bỏ qua món Dim Sum. Một thế giới Dim Sum đầy màu sắc, nhiều hương vị xứng đáng để du khách trải nghiệm. Trải nghiệm nét đẹp của Dim Sum chính hiểu hơn về tinh hoa ẩm thực của Hồng Kông.